Diễn biến mới vụ bảo vệ dân phố sát hại bé 6 tuổi

Sáng 28-2, lãnh đạo Cơ quan CSĐT Công an TP HCM xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động căn cứ theo kết quả giám định pháp y của Trung tâm Pháp y tâm thần thuộc Bộ Y tế, Công an TP HCM đã có văn bản trả lời gia đình nạn nhân trong vụ án do nghi can Hoàng Nhất Giang  (SN 1983; ngụ quận 11, TP HCM) gây ra.

Diễn biến mới vụ bảo vệ dân phố sát hại bé 6 tuổi - 1

Hoàng Nhất Giang lúc mới gây án

Trung tâm Pháp y tâm thần thuộc Bộ Y tế đã kết luận: Về y học, Hoàng Nhất Giang bị tâm thần phân liệt thể hoang tưởng giai đoạn đang tiến triển. Về nhận thức và khả năng điều khiển hành vi trước, trong và sau khi gây án, Giang không có khả năng điều khiển hành vi cũng như nhận thức.

Hoàng Nhất Giang là bảo vệ dân phố gần nhà bé N.H.V.K. (6 tuổi; ngụ quận Tân Phú, TP HCM). Giang rất yêu thương bé K. Tuy nhiên, Giang luôn bị ám ảnh vì trong đầu vang vọng tiếng K. chửi mình là đồ độc ác, đồ ăn cắp nên đã dùng dao sát hại bé cho hả giận.

Diễn biến mới vụ bảo vệ dân phố sát hại bé 6 tuổi - 2

Người dân kể lại diễn biến vụ việc

Đến nay, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM chỉ mới có văn bản thông báo cho gia đình nạn nhân về kết quả giám định pháp y tình trạng bệnh của Giang. Ngoài ra, Công an TP HCM vẫn chưa có bất kỳ quyết định nào khác trong hoạt động tố tụng của vụ án này.

Hiện vụ án vẫn chưa đình chỉ như một số báo đưa tin và bị can Hoàng Nhất Giang đang bị tạm giam tại Trại tạm giam Chí Hòa.

Trưa 26-11-2017, bé K. đến một tiệm tạp hóa gần nhà mua bánh, khi bé đi qua đường thì Giang chụp lấy con dao chạy đến tấn công và cắt cổ khiến bé K. gục xuống đường, tử vong tại chỗ.

Gia đình Hoàng Nhất Giang khẳng định Giang từng được đưa đi chữa bệnh tâm thần và phải uống thuốc mỗi ngày theo toa của bác sĩ. Khi xảy ra vụ án gia đình vô cùng hoang mang vì trước đó Giang không có biểu hiện nào bất thường.

Lời khai không ngờ của bảo vệ dân phố sát hại bé trai 6 tuổi ở SG

Tại cơ quan điều tra, nam bảo vệ dân phố sát hại bé trai 6 tuổi ở SG đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

icon

  • yahoo My status My status
    DƯƠNG 0984558578