Thông tin mới nhất về sự cố rò rỉ khí độc khiến 4 người nhập viện ở TP.HCM


Rò rỉ khí độc ở TP.HCM, 4 người nhập viện, vật nuôi chết la liệt
Mỹ: Rò rỉ 980 triệu lít nước phóng xạ vì hố tử thần
Rò rỉ hóa chất ở Trung Quốc khiến trẻ bị ho ra máu
Liên quan đến sự cố rò rỉ khí độc ở TP.HCM khiến 4 người nhập viện, UBND huyện Bình Chánh, TP.HCM cho hay, kết quả đo gần nhất của Sở Y tế thành phố tại vị trí nguồn phát sinh rò rỉ thì nồng độ tồn dư của khí Amoniac (NH3) trong không khí tuy đã giảm nhưng chưa nằm trong giới hạn an toàn.
Theo đó, sau khi xảy ra sự cố, lực lượng chức năng của huyện đã xử lý dứt điểm tại nguồn phát sinh sự cố. Đồng thời, UBND huyện đã liên hệ với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Y tế thành phố hỗ trợ để phân tích, đánh giá nồng độ khí còn tồn dư tại khu vực so với tiêu chuẩn.
Được biết, đến 16h ngày 10/10, nồng độ NH3 được đo tại khu vực xảy ra sự cố vượt ngưỡng an toàn. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho người dân, cơ quan chức năng chủ động phân bổ lực lượng đảm bảo trật trự khu vực và vận động người dân tạm tránh xa vùng ảnh hưởng.
 thong tin moi nhat ve su co ro ri khi doc khien 4 nguoi nhap vien o tp.hcm - 1
 Dù nồng độ tồn dư của khí Amoniac (NH3) trong không khí tuy đã giảm nhưng chưa nằm trong giới hạn an toàn
Sáng 11/10, nồng độ khí NH3 nằm trong giới hạn cho phép nên UBND xã An Phú Tây đã thông báo cho các hộ dân cư trở về nhàm ổn định lại cuộc sống. Ngoài ra, Trạm y tế xã đã tuyên truyền những gia đình trong khu vực mở cửa để thông thoáng khi nơi ở.
Riêng 2 trường học gần khu vực ảnh hưởng đã thông tin cho học sinh đi học trở lại bình thường. Nhưng vị trí nguồn phát sinh và 2 hộ dân sống cạnh đó do kết quả đo đạc nồng hộ tồn dư khí NH3 chưa nằm trong giới hạn an toàn nên tạm thời chưa được về nhà.

 

icon

  • yahoo My status My status
    DƯƠNG 0984558578